Rules of Ultimate governed by the World Flying Disc Federation

18.2.1 - Pivot foot quirks

  • shopsieupet
  • Topic Author
  • Offline
  • New Member
  • New Member
More
9 months 1 week ago - 8 months 3 weeks ago #1795 by shopsieupet
18.2.1 - Pivot foot quirks was created by shopsieupet
Chó mặt nhăn giá bao nhiêu? Tổng hợp 8 giống chó mặt nhăn phổ biến nhất hiện nay

Chó mặt nhăn hay còn gọi là chó mặt xệ, giống chó được nhiều người tìm mua. Bởi vậy bài viết này sẽ tiết lộ đến bạn 8 giống chó phổ biến nhất hiện nay.

Chó Bulldog Anh

Chó mặt nhăn Bull Anh

Đây là một giống chó được sử dụng để chiến đấu tại nước Anh thời xưa. Chúng được biết là con cháu của giống chó Ngao được người La Mã nhân giống cách đây nghìn năm. Hiện nay chúng có ba loại phổ biến ;à Bulldog Pháp, Bulldog Anh và Bulldog Anh lai Mỹ.

Hầu hết các giống Bulldog đều bắt nguồn từ Bull Anh. Bởi vậy khi nhắc đến chúng ta đều hiểu là đang nói đến Bulldog Anh. Đây là giống chó đắt bậc nhất trên thế giới. Ở Việt Nam chúng được nhân giống khá nhiều nhưng vẫn được bán với mức giá khá đắt.

Xem thêm: sieupet.com/giong-cho-pug.html

Chó Bulldog Pháp
Bulldog Pháp là một giống chó sở hữu thân hình nhỏ nhưng vô cùng nhanh nhẹn, thông minh. Chúng có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 19 khi người Anh di cư sang Pháp đã lai từ Bull Anh sang Terier Pháp.

Chú Bull Pháp đầu tiên được ra đời vào năm 1860. Với tính tình vui vẻ, hiếu động thân hình nhỏ Bull Pháp đã làm cho nhiều người ham mê. Tuy vậy việc nhân giống hiện nay khá khó khăn nên những chú chó thuần chủng khá hiếm.

Chó Pug
Đây là giống chó luôn vui vẻ với khuôn mặt xệ đáng yêu. Chúng rất thích hợp với những ngôi nhà có không gian nhỏ.

Pug trưởng thành nặng không quá 10kg, chúng to bề ngang và chiều cao gần bằng với chiều dài. Chúng có cặp hàm rộng và to khỏe, hàm dưới luôn dài hơn hàm trên nên thường gọi là móm. Với lớp da dày cũng khuôn mặt nhăn chảy xệ, Pug hiện là giống chó mặt nhăn nhất trong tất cả các giống chó hiện hành.

Bạn muốn tìm hiểu về những bé cún pug siêu đáng yêu này, Sieupet chuyên cung cấp thông tin về giống chó pug và nhiều giống chó khác nhau: sieupet.com/giong-cho-pug.html

Chó Boston Terier
Là một giống chó đầu tiên của Mỹ, sục Boston là giống chó được tại từ chó sục trắng Anh với chó Bull Anh. Chúng có thân hình nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng khỏe mạnh, cơ bắp. Bản tính của chúng là lì lợm nên thường sử dụng và các trận đấu chó. Tuy nhiên sau khi cấm chọi chó chúng được thuần hóa làm chó cảnh.

Chó Boxer
Chó Boxer
Chó Boxer
Đây là một giống chó của Đức, bắt nguồn từ Bull Anh. Chúng vào thế kỷ 19 được sử dụng để chọi chó. Boxer là một giống chó khác biệt nhất trong tổng hợp danh sách chó mặt nhăn. Bởi chúng thích chạy nhảy, hoạt động nên có thân hình thon gọn.

Chó Ngao Pháp

Đây là một giống chó của nước Pháp, chúng có thân hình mạnh mẽ, to lớn. Thêm nữa sở hữu tính cách hung dữ nên thường được nuôi để chọi chó. Chúng suýt bị tuyệt chủng vào cuối thế kỷ 19. Tuy vậy ngày nay đã được nhân giống trở lại để làm chó cảnh.

Chó Ngao Neapolitan
Là một giống chó sở hữu chiếc cổ khổng lồ nhưng chúng được xem là giống chó kỳ lạ bởi nặng tới 70kg và cao tới 1m. Chúng được sử dụng trong quân đội La Mã nên vô cùng hung dữ. Bởi vậy chó Ngao Neapolitan thường sử dụng canh gác nhà cửa hoặc chăn nuôi gia súc.

Chó Ngao bò
Là giống chó to lớn của nước Anh, tổ tiên của chúng được tạo từ Bull Anh với chó Ngao Anh. Ngày nay chúng được sử dụng để huấn luyện trong quân đội hoặc để nuôi ở nhà.

Trên đây tổng hợp 8 giống chó mặt nhăn phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với bài viết này bạn đã có được những thông tin cần thiết. Đặc biệt nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với sieupet.com để được giải đáp.

Siêu Pet – Đơn vị mua bán thú cưng uy tín trên toàn quốc.
Website: sieupet.com
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0838 336 888
Mxh: www.crunchyroll.com/user/sieupet
Last edit: 8 months 3 weeks ago by shopsieupet.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

More
9 months 1 week ago #1797 by rueben
Replied by rueben on topic 18.2.1 - Pivot foot quirks
There are a couple of point to make here.

The annotation to rule 13.8 says that "The official spot is just next to the line (since the line is not part of the playing field), but a pivot foot on the line is also acceptable."
If the thrower had established a pivot at a particular point, and the marker had started to stall, that indicates they were happy with the pivot location and it would be contrary to SOTG to wait until after the throw to call the travel.
Also, the thrower can be touching the OB area, as per 11.3.2.: "A thrower in possession of the disc, who contacts the playing field and then touches an out-of-bounds area, is still considered in-bounds."
In addition, the marker should only call travel as per 1.3.: "only make a call where a breach is significant enough to make a difference to the outcome of the action".

However if the thrower traveled in such a way that it would be called regardless of whether they were now out-of-bounds, then it could be a reasonable travel call.

As always, it is hard to tell without seeing the actual play, but hopefully this gives you some ideas about how it could be officiated.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Time to create page: 0.068 seconds